5 Điều cần biết khi muốn in name card ( card visit )

Tue, 05 Jan 21 15:28:58 +0000

Card visit hẳn là không còn quá xa lạ đối với các nhà kinh doanh hay làm ăn lớn trong xã hội hiện nay. Card mang lại nhiều sự tiện ích trong công việc. Việc sử dụng card visit khi tiếp xúc gặp gỡ đối tác, khách hàng trong kinh doanh và trong giao tiếp nói chung không chỉ có giá trị về thương mại mà còn là nét văn hóa đẹp trong cuộc sống hàng ngày. Tấm danh thiếp như một cầu nối để khởi đầu cho cuộc gặp gỡ và những mối quan hệ tốt đẹp sao đó.

Còn Đối với cá nhân thì những thông tin như tên, chức vụ, đơn vị công tác... sẽ được in trên name card để coi như là thay  chút đôi lời giối thiệu. Khi các thông tin cơ bản được điền vào tấm card, điều này giúp cho khách hàng hay đối tác cũng có thể dễ dàng nhận ra ngành nghề, sản phẩm hay dịch vụ của công ty của bạn. Chính vì vậy in card visit là ấn phẩm rất quan trọng đối với cá nhân và doanh nghiệp.


5 Điều cần biết khi muốn in name card

Danh thiếp (name card) được sử dụng trong hoạt động kinh doanh nhằm truyền tải thông tin ngắn gọn, nhanh chóng về tên, nghề nghiệp, chức danh, địa chỉ email, số điện thoại…của cá nhân, doanh nghiệp đến khách hàng.

Khi muốn in name card, bạn cần phải tìm hiểu trước một số thông tin để chọn dịch vụ in ấn hợp lý, đúng tiêu chuẩn.

Những thông tin cần biết khi muốn in name card một cách chuẩn nhất!

1. Kích thước in name card

Name card thông thường sẽ có kích thước thường là 5cm x 9cm, có khi là 5,5cm x 9cm. Đây là kích thước tốt nhất, trong vừa vặn nhấn, cũng như phù hợp với hộp đựng thiếp tiêu chuẩn và làm cho giá thành được giảm xuống. Có một số người thích dùng name card có hình dạng hơi dài và chiều ngang hơi mỏng lại để tạo sự khác biệt.

2. Giấy in name card

Giấy dùng in name card thì người ta thường dùng giấy Couches, Bristol hoặc giấy mỹ thuật có định lượng khoảng 200gsm – 250gsm

3. Cách bày trí trên name card

Phần trình bày rất quan trọng khi in name card. Bày trí trên name card cần trình bày rõ ràng, phân chia khu vực hợp lý giữa các thông tin nhằm tránh bị rối. Việc này sẽ phục vụ cho việc thông tin liên lạc, giao dịch được thông suốt, chính xác và tiện lợi.

4. Công nghệ in name card

Công nghệ in được dùng nhiều nhất là in offset nhiều màu công nghệ cao, đôi khi in màu nhũ vàng, nhũ bạc, in nổi, in UV cục bộ…

5. Kỹ thuật gia công name card

Thông thường name card được cán mơ 2 mặt, cán UV toàn phần, cắt xén thành phẩm đóng hộp 100 chiếc/hộp. Ngoài ra còn có gia công bế góc, bế theo khuôn, dập nổi, khắc chìm logo.

Quy cách và tên gọi của card visit

Card visit hay name card là cách gọi phổ biến theo phiên âm tiếng Anh.  Tại Việt Nam mọi người thường gọi là danh thiếp. Quy cách cơ bản của card visit như sau:

 • Kiểu dáng card visit: Card visit thường có hình dạng chữ nhật nằm ngang hoặc chữ nhật đứng. Xén vuông góc, noài ra có thể bo tròn các góc hoặc bế đường gân giữa nếu là kiểu card gập đôi
 • Kích thước card visit: kích thước thông dụng nhất của card visit là 5,4x9cm hoặc 5x9cm. một số trường hợp card chứa nhiều thông tin thì làm kích thước 5,4x18cm hoặc 9x10,8cm
 • Chất liệu dùng in card visit: Tiêu chuẩn nhất cho in card visit bằng máy offset là giấy C300 cán mờ 2 mặt. ngoài ra còn có các loại giấy khác để dùng in card visit số lượng ít lấy ngay trên máy laser như giấy off250, giấy conqueror, giấy mỹ thuật, nhựa mềm, nhựa cứng...

Các phương thức in card visit phổ biến

Có rất nhiều phương pháp in card visit khác nhau, tùy theo yêu cầu, nhu cầu của khách hàng cũng như khả năng đáp ứng của nhà in tại Việt Nam. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các phương pháp in card visit sau

 • In card visit bằng máy in offset: In card visit bằng máy offset là phương pháp in tiêu chuẩn nhất hiện nay bởi in offset cho ra sản phẩm có độ sắc nét cao, màu sắc tươi sáng và hạt màu mịn. In name card bằng máy offset phải trải qua nhiều công đọa từ khâu bình bản, out kẽm, xử lý bản kẽm sau đó mới đưa lên máy in. In offset đòi hỏi số lượng in đủ lớn về số lượng để đảm bảo các tờ in đồng đều và giá thành in rẻ nhất có thể nên thông thường in card visit số lượng ít thì sẽ phải ghép nhiều khách hàng lại để in chung trên cùng một ca máy.
 • In card visit bằng máy in laser kỹ thuật số: in laser kỹ thuật số là giải pháp tốt nhất cho in name card, in danh thiếp số lượng ít hoặc in lấy ngay. Với công nghệ ngày càng phát triển, in card bằng máy in laser kỹ thuật số cho chất lượng không thua kém gì so với in card bằng máy in offset, thậm chí trên một số loại giấy mỹ thuật thì chất lượng của in laser còn vượt trội hơn so với in offet.
 • In card visit bằng máy in phun kỹ thuật số: Trước khi máy in laser trở nên phổ biến thì in phun là giải pháp ưu việt cho in card visit nhanh, in name card số lượng ít. Hiện nay in card visit bằng máy in phun đáp ứng được những yêu cầu cao như phủ UV hoặc in phẳng trên các vật liệu đặc biệt.

Những thông tin cần có khi in card visit

Khi đặt in card visit, chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ những dữ liệu cần thiết như logo, nội dung và hình ảnh cần đưa vào thiết kế, tránh trường hợp bổ sung nhồi nhét sau khi đã có mẫu thiết kế demo ban đầu làm ảnh hưởng đến bố cục và tính thẩm mỹ của mẫu card. Các thông tin cần cung cấp như sau

 • Logo công ty (logo cửa hàng, logo nhãn hiệu...)
 • Trên công ty (cửa hàng, shop)
 • Họ và tên cá nhân
 • Chức danh
 • Số điện thoại di động + số máy bàn (nếu có)
 • Email cá nhân + email doanh nghiệp (nếu có)
 • Website / blog / fanpage / skype....
 • Liệt kê một số dịch vụ chính ở mặt sau (nếu không phải là card song ngữ 2 mặt)

In ấn bao bì chuyên nghiệp tại CÔNG TY IN ẤN BAO BÌ QUANG MINH

 Nắm rõ được các quy cách hay tiêu chuẩn của một Nam card đạt tiêu chuẩn là như thế nào. Chúng tôi luôn cam kết các sản phẩm được tạo ra từ Công ty với một cách hoàn hảo nhất. 

Đến với QUANG MINH bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, chúng tôi sẽ đảm bảo bạn có một sản phẩm tuyệt vời.

 • Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn thiết kế để có một chiếc danh thiếp chuyên nghiệp, đẹp và mang dấu ấn thương hiệu của mình.
 • Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực in ấn thiết kế, QUANG MINH đã phục vụ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ khắp cả nước.
 • QUANG MINH cam kết đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng đề ra
 • Tư vấn viên nhiệt tình chu đáo trong vấn đề chăm sóc khách hàng
 • Cải tiến liên tục trong cách làm việc cho phù hợp với mỗi yêu cầu khách hàng

_________________________

Công Ty In Ấn Bao Bì Quang Minh | 

VĂN PHÒNG 1 - IN BAO BÌ GIẤY

8B Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Phone: (028) 7106 5357 - ext: 1

Email: inanquangminh@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/inquangminh

Website: https://www.inanquangminh.com/

Top