Cách thức in túi ni lông hiện này được dùng thông dụng

Wed, 18 May 22 14:54:46 +0000


Hiện nay, ngành in ấn đang vô cùng phát triển phù hợp với nhu cầu của xã hội. Ngoài việc in giấy thông thường thì còn rất nhiều những vật dụng, chất liệu được sử dụng trong việc in ấn. Tiêu biểu là in túi ni lông, túi ni lông được sử dụng nhiều để đựng các sản phẩm, đồ dùng. Vậy cách in túi ni lông như thế nào,  mời các bạn tham khảo bài viết của  In Quang Minh dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.


Các phương pháp in túi ni lông

In lụa (thủ công) 

In lụa còn được gọi theo tên khác là in lưới. Đây là một phương pháp in túi ni lông phổ biển nhất hiện nay và các khâu đều cần thực hiện thủ công. Phương pháp này thì khá đơn giản nhưng chỉ thực hiện được với những số lượng hàng ít, chủ yếu đối tượng khách hàng sẽ là các shop đồ dùng, thời trang, mỹ phẩm quy mô không quá lớn.

 

Phương pháp này đã xuất hiện và ra đời từ khá sớm, trước đây bản in được làm từ tơ lụa nên được gọi là phương pháp in lụa. Đến ngày nay khi nền công nghiệp phát triển thì bản in đã được thay thế bằng chất liệu khác là bằng lưới, loại lưới này được kết thành từ sợi tổng hợp. Giá thành của phương pháp này không quá đắt đỏ, rất phù hợp kinh tế nên được nhiều cửa hàng sử dụng rộng rãi.

 

Với phương pháp in lụa này, để khâu in thành công cần có các kết cấu là bàn in, khung lưới in đã chụp bản, dao gạt và cuối cùng là mực in. Mực in trước hết sẽ thấm qua tấm lưới in,  để hình ảnh được in lên bề mặt túi ni lông. Đặc điểm của túi ni lông không dễ ăn mực thế nên để in lê lên túi cần có loại mực chuyên dụng. Loại mực dành cho túi ni lông này chứa nhiều chất khá độc và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nên cần có thiết bị bảo hộ và xưởng in nên đặt ở nơi thoáng khí.

>>Xem thêm: Xưởng sản xuất túi nilon uy tín, chất lượng, giá rẻ tại TP HCM nhất định không nên bỏ qua

In ống đồng (công nghiệp)

In ống đồng là phương pháp in công nghiệp có thể in với số lượng và khối lượng lớn phù hợp cho một chuỗi cửa hàng, các đại lý lớn hoặc các siêu thị. Đây là phương pháp in hiện đại bây giờ, thường được áp dụng cho việc in những bao bì lớn, đạt được chất lượng cao cho các sản phẩm.


 

Với phương pháp in ống đồng, nội dung như hình ảnh, chữ viết sẽ được in trên khuôn, khắc lõm vào bề mặt, từ đó đưa ra được những hình ảnh rõ nét lên bao bì. Mực in sẽ được đưa lên bề mặt khuôn in và phủ tràn vào phần lõm khắc nội dung, sau đó dao gạt mực sẽ bỏ đi phần mực thừa ở khuôn để phần mực còn lại được chính xác. Trục in bằng ống đồng khá lớn và có độ bền cao nên đòi hỏi số lượng in phải lớn. Phương pháp in ống đồng này tạo ra hình ảnh và logo, chữ viết hoặc các họa tiết nghệ thuật vô cùng sắc nét, chính xác gần như tuyệt đối bởi vậy nên các loại túi ni lông, bao bì được in lên cũng mang chất lượng vô cùng tốt.

>>Xem thêm: Bao bì nhựa 

Quy trình để lựa chọn cách in túi ni lông

Lựa chọn loại túi ni lông phù hợp

Về việc lựa chọn loại túi theo kiểu dáng thì các bạn có nhiều sự lựa chọn, có thể là loại túi đục lỗ phần cầm tay nhỏ gọn tiện lợi. Hoặc có thể chọn lựa loại túi bằng chất liệu xốp có hai quai xách rất dễ dàng và đựng được nhiều.

 

Lựa chọn về chất liệu liệu của túi ni lông thì có nhiều loại ví dụ như các bạn có thể chọn túi HD khá đẹp mà giá thành vừa phải, hoặc là loại túi PE thuộc kiểu cao cấp hơn, bóng mịn và sắc nét.

Lựa chọn màu sắc và kích thước của túi ni lông

Việc chọn màu sắc và kích thước của túi ni lông cũng chiếm một vị trí quan trọng. Các bạn có thể lựa chọn những màu sắc đa dạng theo nhu cầu và phù hợp với mục đích. Có các màu thường được sử dụng như: hồng, xanh, vàng, trắng,...

Về kích cỡ của túi, thường thì sẽ có các kích cỡ cơ bản như: 20×30, 25×35… Hoặc tùy theo mục đích sử dụng các ban có thể đặt theo những kích cỡ riêng tùy yêu cầu.

Thiết kế bản in chuẩn xác

Trước khi túi được in hoàn thiện, phần quan trọng nhất chính là nội dung được in hay chính là bản thiết kế in. Với những đối tượng in túi là những shop bán quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng,... thì những thông tin được in thường sẽ là: logo của shop - thương hiệu, thông tin liên hệ, địa chỉ của cửa hàng.


 

Qua bài viết trên đây, các bạn đã có thêm hiểu biết về những cách in túi ni lông. Để có được một sản phẩm túi in chất lượng nhất, mời các bạn đến với In Quang Minh, chuyên cung cấp dịch vụ in ấn đa dạng, chất lượng cao. Các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và được tư vấn uy tín cho dịch vụ in túi ni lông chuyên nghiệp.

 

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ : 8B Nguyễn Hữu Tiến, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

Phone: (028) 7106 5357 - ext: 1

Email: inanquangminh@gmail.com

Fanpage: fb.com/inquangminh

Top