Túi ni lông trong suốt có phổ biến không?

Fri, 06 May 22 09:01:34 +0000

Túi ni lông đã là vật dụng qua phổ biến trong tiêu dùng của người hàng Việt. Túi ni lông với chất liệu dai, bền, dễ đựng đồ mà giá thành lại rẻ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể bắt gặp chiếc túi ni lông trong suốt khi đi siêu thị, đi chợ… Hay bất cứ mua sản phẩm tạp hóa gì đó. Điều đó đã chứng tỏ được độ ưa chuộng trong mức độ sử dụng của túi ni lông trong suốt ở thị trường hiện nay. Tuy độ phổ biến cao nhưng bên trong đó cũng tiềm tàng nhiều bất lợi cho môi trường sống. Để hiểu rõ, mời bạn đọc đến với In ấn Quang Minh:


Sự tiện lợi trong tiêu dùng của túi ni lông

Có thể nói với bất cứ một kiểu người tiêu dùng nào, thậm chí là chủ các cửa hàng tiện lợi đều rất ưa thích việc dùng túi ni lông. Bởi việc dùng túi ni lông vừa nhẹ, giá thị trường rẻ, chống nước… 

Vô cùng tiện dụng khi chúng ta mua hàng có thể xin kèm thêm một chiếc túi để dựng mà không mất đồng nào. 

Hãy thử nghĩ xem, túi ni lông không chỉ có tác dụng đựng đồ, dễ cầm, dễ buộc. Dù là thực phẩm khô ướt, sạch bẩn. Điều đó đã chứng tỏ một vị thế khá quan trọng không thể thay thế của túi ni lông.

Việc in túi ni lông trong khá nhiều càng làm gia tăng khả năng tiêu thụ của người mua cũng như người bán. Có thể nói túi ni lông trong có sự tiện lợi nhất định trong mua bán hàng hóa trong cửa hàng và siêu thị. 

Việc các nhà bán lẻ sử dụng túi ni lông đã từ rất lâu đời, bán rộng rãi và có thể mua được nhiều với chi phí thấp. Chúng ta sẽ không khó bắt gặp trong các quầy thu ngân hay vận chuyển với số lượng lớn. Có lẽ vì thế mà túi ni lông được dùng trong bán hàng khá nhiều.

Việc in túi ni lông trong cũng có nhiều tác dụng phổ biến và rộng rãi đối với cả con người và môi trường. Đối với con người thì nó tiện ích, dễ vận chuyển. 

Cũng tiện ích cho người tiêu dùng ở chỗ là khi dùng túi ni lông sẽ thay thế cho việc chặt cây làm túi mua sắm mỗi năm. Với nhiều mục đích sử dụng có thể nhìn nhận rằng nó có nhiều khả năng lại nhiều mẫu mã sử dụng. 

Ngoài ra chúng cũng dễ dàng thu gom lại trong môi trường, dễ đem lại nhiều lợi nhuận kinh doanh, phổ biến rộng rãi và tạo được lòng tin của người tiêu dùng Việt.

Xem thêm: In Túi Ni Lông Quai Xoài

Tại sao túi ni lông lợi bất cập hại?

Tuy có thể nói là in túi ni lông trong nhiều hữu ích là thế mà bên cạnh đó cũng có rất nhiều vấn đề. Tiêu biểu đáng nói đến là chất liệu dai, con người lại hay xả thải rác ra môi trường. Với số lượng túi ni lông lớn như vậy, thật khó để chúng ta xử lí hết cho được. 


Hơn nữa, túi ni lông được làm bằng nhựa độc, làm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Chính vì lí do vậy, đôi khi chúng ta cũng cần hết sức lưu ý khi gói đồ ăn nóng trong các túi bóng. 

Ngoài ra, tuy nói là túi ni lông dễ dàng đựng rác thải để tái chế nhưng chính nó thì lại không thể phân hủy, gây ứ đọng cho môi trường sống của chính chúng ta.

Rất nhiều nhà nghiên cứu cũng đã từng nghiên cứu rằng túi ni lông tuy tiện lợi song lại gây ra vô vàn những hệ lụy cho con người khi không biết dùng đúng cách. 

Như là nếu đốt túi nilon rất có thể sẽ sản sinh ra các khí độc như Dioxin, Furan làm con người ngộ độc, khó thở, ngột ngạt, nôn, ung thư… 

Nói chung chính ra túi ni lông cũng lợi nhiều mà tác hại cũng khá nhiều. Chính vì thế chúng ta cũng không nên quá lạm dụng. 

Thay vì đó, bạn cũng có thể hạn chế, sau khi dùng, có thể giữ lại nếu túi còn khô để dùng cho lần tiếp theo. Nếu có thể tận dụng tối đa, hãy thiết kế cho bản thân những túi giấy dùng một lần cũng có lợi rất nhiều.

In túi nilon trong làm ô nhiễm môi trường

Việc sản xuất  túi ni lông, in túi nilon trong là việc xả thải ra môi trường rất nhiều chất độc hại. Như đã biết túi nilon xả thải ra rất nhiều khí CO2 độc hại, làm tăng hiệu ứng nhà kính và đặc biệt gây biến đổi khí hậu. 

Việc sử dụng chất phụ da trong chiếc túi nilon chúng ta vẫn hay dùng không chỉ làm hại cho sức khỏe mà còn gây ra những hậu quả không thể lường trước đối với môi trường và những sinh vật trong môi trường. 

Việc in túi ni lông trong gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất, tới nguồn nước. Làm nó không thể tái chế, phân hủy và cứ bị  như vậy đến hàng nghìn năm. Thử hỏi tại sao mà Trái đất không nóng lên, băng hai cực không tan ra. 

Việc túi nilon được sản xuất ra còn làm ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của cây trồng, nó mắc sâu vào trong nguồn nước, vào lòng đất làm ứ đọng và chính lòng đất cũng đang bị khó thở vì nó.

Đố ai có thể đốt hết được chiếc túi nilon khi nó thải khí độc ra môi trường, con người hít vào lại mắc bệnh. Xả thải xuống nguồn ao, hồ, sông, suối rồi cứ mãi ở đó, làm thối, trôi nổi lềnh phềnh rồi ai sẽ xử lí những vấn đề này. 


Đừng đặt câu hỏi tại sao con người này nay hiện đại thì nhiều nhưng mà bệnh tật cũng không ít. Chẳng qua cũng là do lòng tham của con người, khi thấy giá trị vật chất cứ gia tăng, chính bản thân họ cũng không kìm nổi mà biến những lợi ích của bản thân thành nỗi ám ảnh hay những tiêu cực cho người khác. 

Cách duy nhất để thay đổi, đó là hãy có ý thức nhặt rác bỏ vào thùng rác cẩn thận, thu gom và tái chế các loại túi nilon riêng để còn biết cách xử lí. Hãy tích cực tuyên truyền ý thức này để môi trường sống của con người được thay đổi tốt hơn.

Xem thêm: Hai phương pháp sử dụng bàn in túi nilon phổ biến hiện nay

Trên đây là những tư vấn hết sức chi tiết của In ấn Quang Minh, mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ về: 

Hotline: 028.710 65357,  Zalo: 0909653364 Hoặc Page In ấn Quang Minh

 

Top